Death’s Door เกมอินดี้สบาย ๆ ที่กราฟฟิกสุดแปลกตา

Death’s Door

Death’s Door โดยเกมนี้เป็นเกมแนวอินดี้ Sandbox ที่ได้ผู้พัฒนาอย่าง Acid Nerve มาสร้างให้ โดยเกมนี้โดดเด่นในเรื่องของกราฟฟิกที่ทำออกมาแปลกตาแต่มาอยู่ในรูปแบบสีสันขาวดำ และพาสเทลแทน นี่จึงเป็นจุดที่ทำให้ตัวเกมนี้เป็นที่น่าสนใจและโดดเด่นขึ้นมา แต่ทั้งนี้แล้งรูปแบบการเพลย์จะน่าสนใจขนาดไหนต้องไปดูกันเลย

Death’s Door

เกม Death’s Door แสนสนุกที่ถ้าคุณเป็นสายเล่นเกมอินดี้ ไม่ควรพลาด

โดยเนื้อเรื่องของเกมDeath’s Doorนี้จะเล่าถึงเรื่องของยมทูตที่จะต้องพาดวงวิญญาณ ที่หมดอายุขัยแล้วแต่ยังไม่ยอมไปยมทูตจึงต้องมีการนำพาวิญญาณเหล่านั้นกลับสู่ยมโลก โดยเราจะได้รับหน้าที่ในเกมDeath’s Doorเป็นอีกาตัวหนึ่งที่แสดงถึงการเป็นยมทูตโดยเรานั้น จะต้องพาดสวงวิญญาณกลับไปแต่ในระหว่างทางได้มีวิญญาณ ที่มาขโมยไปนั่นจึงทำให้เขานั้นต้องออกตามหาให้เจอ โดยเกมนี้มีจุดที่น่าสนใจก็คือ ในการต่อสู้กับตัวบอส ที่ทำให้เรานั้นรู้ที่มาที่ไปจึงทำให้ เวลาต่อสู้กันนั้นทวีความกดดันเข้าไปอีก

Death’s Door เกม

ในส่วนของรูปแบบการเพลย์นั้นเรียกได้ว่า เล่นง่าย และไม่ซับซ้อนเลยแต่ทั้งนี้ ก็ประมาณไม่ได้ เนื่องจากตัวเกมนั้นจะไม่มีการทำคอมโบใด ๆ  ทั้งสิ้นเลย  โดยตัวเกมนั้นจะเน้นไปที่ ให้เราฝึกฝนเพื่อต่อสู้กับเหล่าตัวบอสที่จะมาในรูปแบบที่ต่างกัน โดยรูปแบบการเพลย์นี้จะมีจุดเอาชนะอยู่ตรงที่เรานั้น ต้องมีการสำรวจจุดอ่อนของศัตรูให้ดี เพราะว่ามันจะทำให้เรานั้นสามารถเอาชนะมาได้อย่างง่าย และรวดเร็ว แต่ทั้งนี้แล้วถ้าคุณตายตัวเกม ก็จะกลับมาที่จุดที่เราตายไม่ได้เริ่มใหม่หมดเลยซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่ดีมาก ๆ อย่างหนึ่งของเกมDeath’s Doorนี้นอกจากนั้นแล้วตัวเกมDeath’s Doorก็ยังมีเรื่องราวของเหล่าตัวบอสที่จะมาเล่าให้เรานั้นได้รับรู้ที่มาที่ไปของ อีกทั้งบรรยากาศของเกมนั้นยังทำออกมามืด ๆ หม่น ๆ อีกด้วย แต่ตัวเกมนั้นจะไม่มีตัวละครไหนที่พูดเลยแต่ตัวเกมจะมีบทบรรยายมาให้เราแทน โดยมุมมองของเกมDeath’s Doorนั้นจะเป็นมุมมองที่กว้างขวางแบบ Isometric นอกจากนั้นแล้วหากเจอประตูให้รีบเข้า เพราะมันจะช่วยเซฟเกมของเรา แต่โดยรวมแล้วถ้าหากคุณไม่คิดอะไรมากก็ถือว่าเกมนี้เป็นเกมที่น่าสนใจแต่ถ้าใครที่หวังว่าเกมนี้จะมีภาพกราฟฟิกที่สวยอลังการก็ต้องบอกว่าคุณอาจจะผิดหวังได้ ดังนั้นแล้วเกมนี้จึงเหมาะแก่คนที่ไม่ได้คิดอะไรมาก และไม่ได้คาดหวังอะไรมากนักและต้องการเพียงแค่เกมที่เล่นสบาย ๆ เท่านั้น

Death’s Door เกมอินดี้ น่าเล่น

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารที่น่าสนใจ สามารถติดตามได้ที่นี่ studiosweetsca.com